• 08/01/2018 22:07:50
  • 0
  • 1793

Chọn size quần lót nam như thế nào cho chuẩn?

Để lựa chọn được cho mình một chiếc quần lót nam chuẩn nhất, ngoài yếu tố về chất liệu sản phẩm, kiểu dáng thời trang thì chọn size sao cho “chuẩn” sẽ giúp các chàng luôn cảm thấy thoải mái, đồng thời chiếc quần lót nam cũng thể hiện được 100% chức năng của mình trong việc bảo vệ “cậu nhỏ”.

Vậy nhưng không phải chàng trai nào cũng biết cách chọn size khi mua quần lót nam sao cho “chuẩn”. Các chàng thường lựa chọn dựa theo size mặc quần áo bình thường của mình, nhưng đôi khi việc làm này không chính xác.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn kích cỡ đúng nhất cho các bạn. Hãy đọc và áp dụng ngay trong những lần mua sắm tới đây nhé.

Sự khác nhau giữa size quần áo của người Việt với người Tây

Hầu hết các hãng quần lót nam cao cấp hiện nay đều thuộc các thương hiệu phương Tây. Có thể kể đến một vài cái tên như Calvin Klein, Adidas, Tommy Hilfiger, Jockey...

chon-size-quan-lot-nam

Size quần áo nói chung và size quần lót nam nói riêng giữa các nước phương Tây với các nước phương Đông trong đó có người Việt thường lệch khoảng 1 size do vóc dáng khác nhau.

Hiện nay, các hãng cũng đã linh hoạt hơn trong việc đưa ra bảng quy đổi size. Nhưng nhìn chung vẫn có sự khác biệt.

Hãy xem cụ thể sự khác biệt này ra sao nhé!

Size quần lót nam dành cho người châu Á

Các nước ở châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…thường sẽ có chung size quần lót nam.

 Cụ thể các kích thước ở đây như sau:

Size S

Quần lót nam size S có vòng đai đồ lót từ 31 đến 32 cm, độ giãn cho phép là 70cm. Vì vậy, chúng chỉ thích hợp với các bạn nam có thân hình nhỏ, gầy có cân nặng từ 40 đến 50 kg, số đo vòng eo khoảng 60 đến 70 cm. Đây cũng là size quần cho những cậu bé mới lớn, bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì.

Size M

chon-size-quan-lot-nam-voc-dang

Size M là size phổ biến nhất đối với các chàng trai châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Đường kính vòng đai quần lót nam size M là 32 đến 34 cm, có độ giãn cho phép là 75 cm vì vậy chúng rất thích hợp với các chàng có cân nặng khoảng 50 đến 60 kg, số đo vòng eo là 60 đến 74 cm.

Size L

Kích thước quần lót nam size L với độ giản cho phép là 95cm, đường kính vòng đai rơi vào khoảng 34 đến 36cm, sẽ thích hợp nhất với các chàng có cân nặng từ 60 đến 70 kg, vòng eo chuẩn từ 75 đến 95 cm.

Size XL

Nếu sở hữu chiều cao lý tưởng khoảng 1m8 và có cân nặng của một người mẫu nam (khoảng 70 đến 80kg) thì bạn nên lựa chọn quần lót nam size XL để mặc cho thoải mái nhé! Trong trường hợp bạn sở hữu thân hình hơi mập với chiều cao khiêm tốn nhưng có vòng 2 dao động từ 95 đến 110 cm thì size XL cũng là lựa chọn phù hợp nhất bởi chúng có vòng đai quần khoảng 36 đến 38 cm, khoảng giãn là 110 cm.

Size XXL và ngoại cỡ

Nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng (>80kg) đến nỗi size XL cũng không thể mặc vừa thì size XXL hoặc rộng hơn là ngoại cỡ có thể là lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, sẽ không có nhiều mẫu mã và chất liệu để bạn lựa chọn. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo các mẫu quần lót nam size châu Âu để có được lựa chọn thích hợp nhất.

Size quần lót nam dành cho người châu Âu

Các thương hiệu quần lót nam ở phương Tây sẽ không có size quá nhỏ để người có cân nặng từ 40 đến 50 kg, vòng eo khoảng 70 cm có thể mặc vừa. Size S nhỏ nhất cũng dành cho người có cân nặng từ 55 kg trở lên. Vì vậy, nếu là người châu Á có vóc dáng nhỏ nhắn sẽ rất khó để bạn chọn được cho mình chiếc quần lót nam đến từ thương hiệu châu Âu.

chon-size-quan-lot-nam-phu-hop

Nói chung, size quần lót nam ở châu Á sẽ nhỏ hơn châu Âu 1 size. Ví dụ, size S ở châu Âu sẽ tương đương với size M ở châu Á, size M ở châu Âu tương ứng với size L ở châu Á.

Tất nhiên, quần lót nam sản xuất cho châu Âu thường có giá thành cao hơn, mặc dù chất lượng cũng chỉ tương đương với các thương hiệu đến từ châu Á bởi không khác quá nhiều về chất liệu cũng như công nghệ sản xuất.

Một vài lưu ý nhỏ cho các bạn nam khi chọn size quần lót

Mặc quần lót nam quá chật ngoài việc gây cảm giác khó chịu, gây ra thâm ở vùng kín...Nguy hiểm hơn cả là vô sinh. Nhưng nếu mặc quần lót có kích cỡ quá rộng thì chúng lại không thể thực hiện được hết các chức năng để bảo vệ cậu nhỏ một cách tốt nhất.

chon-size-quan-lot-nam-thoai-mai

Vì vậy, việc lựa chọn đúng size quần lót nam là vô cùng quan trọng.

Lựa chọn size thoải mái nhất

Thông thường các chàng trai rất hay lựa chọn cho mình chiếc quần lót nam nhỏ hơn size cần chọn để tạo cảm giác “chắc chắn” hơn khi mặc, một số muốn mình trở nên sexy hơn. Tuy nhiên, cách chọn này gây nên cảm giác khó chịu cho bạn. Quần chật khiến da bị lằn dẫn đến thâm da ở phần cạp bụng. Khi đi bơi sẽ không đẹp chút nào đúng không?

Lời khuyên cho các chàng là nếu đã tiệm cận đến size lớn hơn, chàng hãy chọn size lớn. Ví dụ như bạn nam nặng 60kg, có số vòng eo khoảng 75cm. Với số đo này, bạn hoàn toàn có thể mặc size M theo như hướng dẫn, nhưng để thoải mái hơn, bạn có thể chọn size L vì đã tiệm cận đến size L (nặng từ 60 đến 70kg, vòng eo từ 75 cm đến 95 cm).

Xem thêm:

  • Tác hại không ngờ khi mặc quần lót chật - Báo điện tử Vtc.vn
  • Quần lót rộng hay chật không làm ảnh hưởng chất lượng tinh binh - Báo Suckhoedoisong.vn

Không nên mặc size ngoại cỡ

Nếu như bạn có số đo ngoại cỡ đến nỗi size XL cũng không mặc vừa thì nên cân nhắc đến việc chọn size chuẩn châu Âu. Như đã nói ngay từ đầu, size châu Âu thường lớn hơn size châu Á khoảng 1 size, vì vậy thay vì chọn quần lót nam ngoại cỡ, bạn nên lựa chọn size XL của châu Âu sẽ có nhiều kiểu dáng và chất liệu để bạn lựa chọn hơn.

Xem thêm bài viết sau đây để biết mặc quần lót nam đúng cách, giúp bảo vệ "cậu nhỏ" và sức khỏe sinh sản nhé các "quý ông"!

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn nam đã biết cách chọn cho mình chiếc quần lót nam có size phù hợp nhất với mình!

0 Comments
Leave A Reply