• 05/11/2017 00:04:39
  • 0
  • 920

Lập kế hoạch kinh doanh giày dép: Bí kíp cho người mới bắt đầu

Trong kinh doanh thời trang nói riêng, việc thành công hay thất bại của một doanh nghiệp phụ thuộc khá nhiều vào việc lập kế hoạch kinh doanh.

Và kinh doanh giày dép cũng không ngoại lệ!

Thị trường giày dép Việt Nam vô cùng tiềm năng nên hiện đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Trên sân chơi này, sức cạnh tranh đang ngày càng lớn. Để tồn tại và phát triển trong thị trường này, ngoài các yếu tố về tiền vốn, kinh nghiệm thì việc hoạch định sẵn những kế hoạch kinh doanh là một trong những điều vô cùng quan trọng.

lập kế hoạch kinh doanh giày dép
Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và dễ dàng thành công!

Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ đến bạn những câu hỏi bắt buộc phải trả lời khi lập kế hoạch kinh doanh giày dép để bạn tự tin hơn khi “dấn thân” vào thị trường đầy tiềm năng, nhưng cũng không kém phần khốc liệt này.

Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?

Trước khi tiến hành kinh doanh, câu hỏi đầu tiên bạn phải đặt ra và tự trả lời cho mình là “Bạn sẽ phục vụ đối tượng nào?”. Đây là điều kiện tiên quyết mà bạn phải thực hiện khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, và giày dép cũng khong ngoại lệ.

Việc lựa chọn khách hàng tiền năng có vai trò quyết định đến mọi vấn đề kinh doanh, từ việc nhập hàng, định giá cho đến phương thực kinh doanh, mục tiêu phát triển dài hạn,…

Xác định đối tượng khách hàng, bạn mới có thể lên kế hoạch lấy sỉ giày dép ở đâu? Sản phẩm nên ưu tiên chất lượng, mẫu mã hay giá cả...?

Ví dụ, nếu khách hàng của bạn là những người đang hoặc đã đi làm thì nên nhập những mặt hàng giày dép có chất lượng tốt, kiểu dáng đơn giản, nhã nhặn, giá cả có thể hơi cao một chút như hàng VNXK, hàng Quảng Châu cao cấp. Ngược lại, nếu cửa hàng của bạn chọn học sinh, sinh viên là đối tượng chính thì giá cả sản phẩm phải đưa lên đầu. Lúc này, giày dép nội địa nhập từ các chơi đầu mối trong nước sẽ là lựa chọn có tính kinh tế nhất.

Hình thức kinh doanh giày dép của bạn là gì?

Hiện nay, có 2 hình thức kinh doanh cơ bản là kinh doanh Online và kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng. Cả hai hình thức này đều có những ưu, nhược điểm riêng và đều được nhiều cửa hàng/ doanh nghiệp sử dụng rộng rãi.

Hình thức kinh doanh Online thường được những người có số vốn ít lựa chọn bởi chúng  giúp tiết kiệm được các chi phí về mặt bằng và một khoản thuế phí không nhỏ. Việc kinh doanh trên mạng xã hội ở nước ta chưa thực sự bị quản lý chặt và việc thu thuế hầu như không có nên có thể nói đây là “vùng đất hứa” mà rất nhiều người trẻ mới kinh doanh lựa chọn. Ngoài những ưu điểm về thuế phí và mặt bằng thì kinh doanh Online cho phép chủ cửa hàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng ở mọi vùng miềm, mọi quốc gia. Điểm trừ duy nhất của phương thức kinh doanh này là việc quản lý chưa tốt, dẫn đến khách hàng chưa có nhiều lòng tin vào các hình thức bán hàng Online.

Nếu chọn hình thức bán hàng giày dép trực tiếp, bạn cần có số vốn tương đối lớn để chi trả cho mặt bằng, các chi phí bảo trì, tu sửa cửa hàng định kỳ. Đây có thể là con số không nhỏ đối với những người mới bắt đầu.

Bạn sẽ phân bổ nguồn vốn ra sao?

Để thành công trong kinh doanh nói chung và kinh doanh giày dép nói riêng, bạn cần biết cách phân bổ nguồn vốn của mình.

Hãy chia vốn đầu tư của bạn ra làm 3 phần.

  • Một phần chi trả cho mặt bằng và các chi phí liên quan, bao gồm tiền thuê mặt bằng, tiền đặt cọc, tiền sửa chữa, trang trí cửa hàng. Nếu quyết định kinh doanh trực tiếp, hãy khiến không gian cửa hàng giày dép của bạn trở nên thật đẹp, thật thoải mái.
  • Một phần vốn để nhập hàng và chạy các chương trình quảng cáo. Thông thường, nguồn vốn này nhiều nhất và là yếu tố quyết định sư sống còn của một cửa hàng.
  • Một phần để thuê nhân công. Nếu cửa hàng quy mô nhỏ, bạn có thể tự mình vừa bán hàng vừa quản lý cửa hàng để tiết kiệm được một khoản.

Và đừng quên lên kế hoạch chi tiết về thời gian thu hồi, xoay vòng vốn nhé. Bạn cần số tiền thu được trong mùa này để làm vốn cho mùa tiếp theo.

Đâu là yếu tố làm nên sự khác biệt của bạn?

Tuy nói thị trường giày dép là “miền đất hứa” cho những người khởi nghiệp, song miền đât này không phải không có sự cạnh tranh. Và trong cuộc chạy đua ấy, bạn cần làm một điều gì đó để khiến khách hàng thấy rằng mình đặc biệt.

lập kế hoạch kinh doanh giày dép
Sự khác biệt giúp bạn tồn tại và vượt lên đối thủ...

Hãy tìm hiểu và phân tích các đối thủ xem thế mạnh của họ là gì, điểm yếu của họ ra sao để từ đó rút kinh nghiệm cho cửa hàng của mình, đề ra những kế hoạch đúng đắn, tạo nên thương hiệu của mình.

Ví dụ, nếu cửa hàng khác đối thủ nổi tiếng nhờ ưu thế giá cả, bạn có thể gây ấn tượng mạnh với khách hàng bởi chất lượng dịch vụ.

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?

Giống như kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, khi kinh doanh giày dép, bạn cũng cần trả lời câu hỏi “Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?”. Việc đặt ra mục tiêu giúp bạn có động lực để phấn đấu nhiều hơn. Hãy đặt ra những con số cụ thể về mục tiêu của mình như doanh số bán hàng tính trên ngày, tháng, năm; số lượng khách hàng thân thiết; số lượng cửa hàng, chi nhánh...và sau đó, hãy tìm mọi biện pháp để hiện thực hóa những con số này

Lời kêt,

Trên đây là những kiến thức về việc lập kế hoạch kinh doanh giày dép. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

0 Comments
Leave A Reply
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25475','t96val27vm0kkol479c6j7n067','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-22 16:19:18','/a310154/lap-ke-hoach-kinh-doanh-giay-dep.html')